Chia sẻ 2 cách cắt thịt heo 2 đầu da tại nhà đơn giản nhất

Thoạt nghe về món thịt heo 2 đầu da, chắc chắn bạn sẽ tò mò và tự hỏi đây là món ăn gì. Thực tế thì đây là món thịt heo luộc nhưng nó có cách cắt khá độc đáo, khiến mọi người đều ấn tượng. Trong bài viết này, lammonanngon.com sẽ hướng dẫn cách cắt thịt heo 2 đầu da ngay tại nhà cho các bạn nhé.

Thịt heo 2 đầu da là một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng, ăn kèm với rau sống và bánh tráng thì rất tuyệt vời. Thịt heo 2 đầu da là phần thịt đùi heo, và đây là phần dày nhất trên cơ thể heo, thế nên đây là phần thịt khó sắc nhất. Bạn nên chọn những miếng thịt có phần nạc nhiều để chất lượng thịt ngon hơn. Nếu được thì bạn nhờ người bán chặt khổ 3-5cm cho bạn nhé.

Để cắt thịt heo 2 đầu da đẹp mắt, bạn cần luộc thịt heo chín đều, không để thịt quá chín, vì khi thịt quá mềm thì ăn sẽ không còn ngon nữa. Hơn thế nữa, bạn không để miếng thịt cong quá nhiều khi luộc, vì như thế việc cắt từng miếng sẽ rất khó khăn, lúc đó bạn phải sử dụng máy cắt thịt để cắt.

 hướng dẫn cách cắt thịt heo 2 đầu da ngay tại nhà
hướng dẫn cách cắt thịt heo 2 đầu da ngay tại nhà

Cắt thịt heo 2 đầu da bằng dao

Chia miếng thịt thành từng đoạn sao cho càng thẳng thì càng dễ cắt, sau đó cắt phần mỡ thừa ở chỗ miếng thịt cong tròn.

Dùng dao to, càng bén càng tốt và một cây gắp để cố định miếng thịt và cắt cho đều. Bạn cắt thịt heo 2 đầu da bằng cách dùng cây gắp cố định ở phần cần cắt, sau đó dùng dao cắm vào ngay phần giữa thịt, cắt xuống hết phần thịt trước, sau đó mới đến phần mỡ để tránh việc cắt thịt và mỡ không đều nhau.

Nếu muốn cắt thịt heo 2 đầu da thật đều, thì bạn nên dùng dao nhỏ để đánh dấu những vết cắt nhỏ trên miếng thịt, sau đó mới dùng dao cắt cho thật đều. Hoặc bạn có thể dùng kéo chuyên dụng để cắt thịt.

Cắt thịt heo 2 đầu da bằng lạt

Bạn có thể dùng bọc nilong quấn tròn miếng thịt, để phần mỡ ở ngoài và phần thịt ở trong, sau đó buộc với lạt sao cho càng chặt càng tốt. Sau đó luộc thịt với nước sôi cho thật mềm, rồi dùng dao sắc thịt ra thành từng miếng nhỏ. Nhược điểm của cách này là khi bạn luộc thịt với lạt buộc chặt thì thịt heo rất dễ bị mềm nhũn.

Dĩa bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da
Dĩa bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da

Trên đây là cách cắt thịt heo 2 đầu da thủ công, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có miếng thịt vừa ý. Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu.

Viết một bình luận