chọn thịt bò ngon

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và giá thịt bò không phải là rẻ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò kém chất lượng, thế nên bạn cần chọn thịt bò thật chuẩn để món ăn thêm hoàn hảo hơn. Hôm nay lammonanngon.com sẽ giúp bạn có mẹo chọn thịt bò ngon chuẩn cực chính xác luôn.

Chọn thịt bằng giác quan

Khi bạn vào cửa hàng hay siêu thị, hãy chọn thịt bò có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không có cảm giác lạnh. Nếu thịt bò để lạnh quá lâu thì khi ra ngoài, phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, và sờ vào giữa miếng thịt thì sẽ thấy lạnh tay.

chọn thịt bằng giác quan

Phân biệt bò già, bò tơ

Thịt bò già có thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xám còn thịt bò tơ có thớ thịt mịn, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Chọn thịt có mùi thơm, nếu thấy trên thị có màu đỏ sậm như kiểu thịt gà chưa cắt tiết hết thì là thịt không ngon. Đây là một trong những mẹo chọn thịt bò ngon cực chuẩn được nhiều bà nội trợ áp dụng.

Phân biệt thịt trâu và thịt bò

Thịt trâu có thớ thịt to và đa số thịt trâu có màu sậm hơn thịt bò già, và mỡ nó có màu trắng nhé.

thịt trâu và thịt bò

Phân biệt thịt bơm nước và không bơm nước

Thông thường bạn sẽ thấy miếng thịt bơm nước sẽ ướt và nhầy hơn miếng thịt không bơm nước. Khi quan sát, bạn sẽ thấy miếng thịt không bơm nước khô, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại và có vẻ se lại, không hề dính, đó là thịt bò ngon.

Chọn thịt theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn thịt bò khác nhau, chẳng hạn làm bò sốt vang thì chọn thịt nhiều gân để món ăn thêm giòn ngon, làm món hầm thì chọn bắp bò, còn với món xào thì chọn thịt mông, làm món nướng thì chọn phần thịt phi lê hoặc phần nạm có chút mỡ. Tùy vào mục đích sử dụng và túi tiền, mà bạn chọn phần thịt phù hợp để dễ chế biến và cả nhà sẽ có một món ngon từ thịt bò hấp dẫn.

chọn thịt bò chọn thịt bò

Xem thêm: Những món ăn ngon chế biến từ thịt bò cho cả nhà thưởng thức

Ngoài ra, để thịt bò không bị dai, bạn nên để lửa thật to, đảo nhanh tay thì thịt càng nhanh chín và giữ được độ ngọt, mềm. Khi thưởng thức thịt bò, bạn nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của thịt bò nhé.

Trên đây là một vài mẹo chọn thịt bò ngon và chuẩn xác, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để luôn là người nội trợ thông minh và chăm sóc sức khỏe tốt cho gia đình mình nữa. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here