5 sai lầm tai hại chế biến thịt gà cần tránh

Thịt gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn không chế biến thịt gà đúng cách thì rất dễ rước họa vào thân. Trong bài viết này,hãy cùng lammonanngon.com tìm hiểu cách chế biến thịt gà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Để thịt gà quá lâu ngoài không khí

không nên để thịt gà quá lâu ngoài không khí
không nên để thịt gà quá lâu ngoài không khí

Một số người có thói quen đem gà đang đông đá ra ngoài để nó tự rã đông, tuy nhiên, vì không biết chính xác thời gian cần thiết để rã đông nên hay để quá lâu, và đây là điều kiện tốt để vi khuẩn sinh sôi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Vì thế, để rã đông an toàn, bạn cần cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà tan tự nhiên, và chỉ mang ra chế biến thịt gà trước khi nấu.

Lưu trữ thịt gà không đúng cách

Bỏ túi cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh
Bỏ túi cách bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Nếu bạn không để đúng vị trí và để trong các vật dụng cần thiết khi bỏ vào tủ lạnh thì có thể nước thịt gà bị rò rỉ ra ngoài và ám mùi vào tủ lạnh, vì thế bạn cần để trong chiếc dĩa hoặc hộp nhựa có nắp đậy nhé.

Ướp gia vị không đúng cách

Các lưu ý khi ướp thịt gà
Các lưu ý khi ướp thịt gà

Thông thường mọi người thường ướp thịt gà với nước ướp thịt và sử dụng lại nước ướp thịt còn dư, tuy nhiên bạn không nên sử dụng như thế này sau khi đã tiếp xúc qua với thịt sống. Bạn nên ướp thịt trong túi zip, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm gia vị mà không phải lo về việc vi khuẩn sinh sôi.

Sử dụng công cụ chạm vào gà sống

Nhiều người thường dùng một con dao để cắt nhiều thực phẩm cùng lúc, vi khuẩn salmonella trong thịt sống là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy, vì thế, bạn cần rửa sạch dụng cụ trước khi cắt những đồ ăn khác để tránh bị nhiễm khuẩn.

Quên rửa tay

quên rửa tay khi chế biến gà
quên rửa tay khi chế biến gà

Tay là một trong những nơi dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, và nếu bạn tiếp xúc với thịt gà sống mà không rửa tay kĩ thì vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan sang bất kỳ thứ gì khác mà tay chạm vào, nhất là những thực phẩm chín. Vì thế, bạn cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc nước nóng trước khi chạm tay vào vật khác nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi chế biến thịt gà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hi vọng đây là những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn chế biến được nhiều món ăn ngon và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu.

hãy cùng lammonanngon.com tìm hiểu cách chế biến thịt gà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Viết một bình luận