Tổng hợp 8 món từ vịt ngon và lạ miệng

Thịt vịt là một trong những món ăn rất dễ chế biến thành nhiều món với hương vị hấp dẫn và dễ thưởng thức. Chỉ cần một chút khéo léo trong cách chế biến và phối hợp với các gia vị khác nhau là bạn đã có được nhiều món ăn ngon rồi đấy. Trong bài viết này, hãy cùng lammonanngon.com tham khảo những món ăn từ vịt ngon mà dễ làm nhé.

8 món ngon từ vịt

Vịt quay lá mắc mật - món ngon trứ danh của Lạng Sơn
Vịt quay lá mắc mật – món ngon trứ danh của Lạng Sơn

1. Cách làm thịt vịt om sấu ngon

Thịt vịt om sấu

Thịt vịt om sấu là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt béo của vịt với vị chua thanh mát của trái sấu, mang đến cảm giác thèm ăn mãnh liệt mỗi lần dùng món này.
Xem công thức

2. Công thức vịt nấu măng đơn giản

Thịt vịt nấu măng

Thịt vịt nấu măng ăn cùng với bún là món ăn được nhiều người yêu thích và xuất hiện khá phổ biến trong mâm thịt vịt. Với hương vị đậm đà đặc trưng, món ăn này rất phù hợp với những ngày hè oi bức.
Xem công thức
cách làm vịt nấu măng đơn giản

3. Thịt vịt luộc đơn giản nhưng không ngán

Cách làm món vịt luộc
Bạn đôi khi sẽ thắc mắc sao mình luộc vịt không được ngon như ngoài quán. Thật ra quán cũng luộc 1 cách đơn giản như công thức cách làm món vịt luộc dưới đây mà mình chia sẻ cho các bạn. Nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.
Check out this recipe
Hướng dẫn cách luộc vịt ngon

4. Vịt quay – Linh hồn bữa tiệc

Vịt quay

Sau đây là hướng dẫn cách làm vịt quay giòn rụm ngay tại nhà. Công thức cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được
Xem công thức
cách làm vịt quay đơn giản

5. Món từ vịt số 5

Vịt kho ngũ vị hương

Thịt vịt là một trong những thực phẩm thích hợp để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình vào những ngày oi bức như thế này. Trong bài viết này, hãy cùng lammonanngon.com tham khảo cách làm món thịt vịt kho ngũ vị hương cực hấp dẫn nhé.
Xem công thức
Cách làm thịt vị kho ngũ vị hương ngon

6. Món từ vịt mà vị không phải vịt

Vịt kho giả cầy

Món từ cầy thì kén người ăn. Nhưng món giả cầy thì lại là 1 câu chuyện khác. Món vịt kho giả cầy với nguyên liệu chính từ củ riềng sẽ làm người ăn say mê.
Xem công thức
cách làm món vịt giả cầy đơn giản

7. Món hấp với bia

Vịt hấp bia

Bia luôn là nguyên vị nấu ăn đặc biệt. Món kết hợp với bia cũng vô cùng đặc sắc. Công thức vịt hấp bia dưới đây sẽ làm bạn tin vào điều đó !
Xem công thức
Cách làm vịt hấp bia đơn giản tại nhà

8. Vịt nướng

Vịt nướng mật ong

Mật ong là nguyên liệu vạn năng. Kết hợp với nghệ hay chanh thì rất tốt cho dạ dày. Còn khi được quét lên lớp da của vịt thì lại tao nên món vịt nướng mật ong vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Xem công thức
Cách làm vịt nướng mật ong ngon như quán

Cách pha nước chấm các món từ vịt

Nước chấm là món ăn kèm không thể thiếu đối với các món có vị thanh và đậm tính hàn như vịt. Chấm 1 tí nước chấm sẽ khử bớt hàn tính và giúp vị đặc trưng hơn.

5 loại nước chấm ăn với vịt
5 loại nước chấm ăn với vịt

1. Cách pha mắm gừng nhanh

Cách pha mắm gừng

Với hương vị cay nồng ớt kết hợp với vị the của gừng, thêm chút vị chanh nhẹ nhàng và đậm đà của nước mắm đã tạo nên siêu phẩm nước chấm vịt luộc có tên gọi là mắm gừng.
Xem công thức
Cách làm nước mắm gừng ăn ốc thịt luộc vịt luộc ngon

Viết một bình luận