dau-hu-hap-la-han

Hướng dẫn làm món đậu hũ hấp la hán – Món chay ngon mà đẹp mắt. Món đậu hũ hấp la hán này mọi người có thể dùng để ăn những ngày ăn chay mà chứa nhiều dinh dưỡng hoặc là muốn có sự cân bằng hàn nhiệt ăn vào vừa mát lại vừa ấm, ngoài ra, món này có cách trang trí rất đơn giản nhưng nhìn lại rất đẹp mắt.

 Đậu hũ hấp la hán là một món ăn chay không những rất đẹp mắt mà còn rất ngon miệng dễ làm, các bạn cùng lammonanngon.com vào bếp làm món này để ăn trong những bữa cơm chay của gia đình mình nhé.

dau-hu-hap-la-han

Hấp dẫn với món đậu hũ hấp la hán.

Để làm món đậu hũ hấp la hán các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

-Đậu hũ non: 1 miếng

-Thịt nguội chay: 100g

-Cải thìa: 10 cây

-Nấm đông cô: 10 tai

-Gừng: 10 lát

-Ớt cắt lát, kỉ tử

-Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè,nước tương

Các bước chế biến món đậu hũ hấp la hán :

– Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh

– Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm. Cải thìa luộc với nước pha 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.

– Làm xốt: Trộn đều 1.5 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, 1/2 thìa Nước tương, 1.5 thìa nước lọc, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu mè và 1.5 thìa bột năng.

– Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.

– Dùng nóng, chấm kèm Nước tương và ớt cắt lát.

Tổng  hợp kiến thức các món ăn :

Lammonanngon.com chúc các bạn ngon miệng !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here