Top 2 cách làm kem tươi từ trứng gà

Kem tươi là món ăn vặt thơm ngon và là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh. Cách làm kem tươi cũng không quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, và nếu có thêm máy đánh trứng thì việc làm kem sẽ tiện hơn, chỉ cần vài phút là bạn đã có món ăn ngon cho cả gia đình rồi đấy. Trong bài viết này, lammonanngon.com sẽ hướng dẫn cách làm kem tươi từ trứng gà nhé.

2 công thức kem tươi từ trứng gà

cách làm kem tươi từ trứng gà

Kem tươi từ lòng đỏ trứng gà

Cách làm kem tươi từ trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng, công thức lại đơn giản chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà.
Chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 25 mins
Tổng Thời gian 40 mins
Bữa ăn Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phục vụ 2 người ăn
Calories 245 kcal

Nguyên liệu
  

 • 3 quả trứng gà
 • 250 ml sữa tươi
 • 50 g đường trắng
 • 130 g kem tươi
 • 3 ống vani

Cách làm
 

 • Đập trứng và chỉ lấy lòng đỏ, cho đường trắng vào và đánh trứng.
 • Cho sữa tươi lên bếp hâm nóng, rót sữa vào tô trứng đường đã đánh và đánh đều, cho hỗn hợp lên đun đến khi có bọt lăn tăn thì thêm vani vào và khuấy đều.
 • Đổ kem tươi whipping cream vào tô và đánh bông kem lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy kem không đổ xuống là được.
 • Cho kem tươi vừa đánh vào hỗn hợp trứng ở trên và đảo đều theo một chiều, để hỗn hợp mịn và đồng nhất.
 • Cho vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh, cứ 30 phút lại dùng muỗng đảo đều hỗn hợp, làm khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông.
 • Sau 4-5 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức.

Ghi chú

Dùng ngay và nhanh kẻo kem chảy nhé.

Nutrition

Calories: 245kcal
Keyword kem tươi, kem tươi từ trứng gà, món kem
Tried this recipe?Let us know how it was!

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

Cách làm kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng
Cách làm kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng

Nguyên liệu

 • 2-3 lòng trắng trứng gà
 • Bơ, sữa, mật ong, vani, đường

Cách làm

 1. Trước khi làm, phải lau các dụng cụ bằng nước sạch, chanh hoặc giấm, tráng qua nước ấm rồi để khô tự nhiên. Không sử dụng hộp nhựa vì nó dính dầu mỡ nhiều và khó tẩy rửa, sau khi rửa vẫn giữ lại chất béo mà nhiều khi chị em không để ý.
 2. Tách riêng lòng trắng trứng, để ở trong bát, đặt nơi khô thoáng. Tuyệt đối không để dính lòng đỏ trứng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản kem tươi từ lòng trắng trứng.
 3. Đánh trứng với tốc độ thấp, cho đến khi trứng bắt đầu có bọt thì ngừng. Lúc này, lòng trắng trứng bắt đầu chuyển sang màu sáng hơn với những bọt khí lớn. Nếu bạn đánh trứng tốc độ nhanh ngay từ ban đầu thì kem sẽ không bông xốp.
 4. Nghỉ khoảng 30 giây rồi bắt đầu đánh trứng tiếp, chuyển từ tốc độ thấp sang tốc độ trung bình, bọt trắng trứng sẽ dần xuất hiện nhiều hơn, màu trắng và kích thước bọt giảm dần.
 5. Khi bọt trắng trứng đều thì thêm bơ hoặc mật ong vào. Không thêm thứ gì khác đặc biệt là muối.
 6. Sau đó, tiếp tục đánh trứng từ tốc độ trung bình sang vừa, đánh được khoảng 30 giây thì dừng và tăng lên tốc độ nhanh.
 7. Khi đánh đến khi lòng trắng trứng đã tăng 4 lần thể tích so với ban đầu, thêm đường vào, cho từ từ, đưa từ rìa bát vào trong, không nên đổ vào phần trung tâm vì sẽ khiến mất độ xốp của kem trứng lúc này.
 8. Tiếp tục đánh trứng cho đến khi bọt trứng chuyển màu trắng sáng nhất, đánh cho đến khi bọt trắng trứng mềm mịn nhưng không quá dẻo rớt mà vẫn có kết cấu chặt. Có thể thêm vani ở đoạn này.
 9. Lúc này có thể tắt máy đánh khoảng 30 giây một lần để thử, nếu lúc giơ lên mà trứng không rơi xuống thì đã đạt yêu cầu.
 10. Để thành phẩm vào hộp, có thể dùng luôn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.
Hướng dẫn cách làm kem tươi bằng lòng trắng trứng gà
Hướng dẫn cách làm kem tươi bằng lòng trắng trứng gà

Lưu ý quan trọng với cách làm kem tươi từ trứng đó là không nên đánh trứng quá tay, nó sẽ bị vón cục, sau bị cứng và khô.

Viết một bình luận

Recipe Rating