cách làm dầu gấc cho bé

Khi bé bắt đầu ăn dặm, các mẹ thường rất cẩn trọng trong việc chọn thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà bé vẫn ăn ngon miệng. Dầu gấc bổ sung vitamin A, E cho cơ thể mà vẫn đảm bảo bé ăn ngon miệng. Trong bài viết này, hãy cùng lammonanngon.com tham khảo cách làm dầu gấc cho bé ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu

  • 1-2 quả gấc chín
  • 400ml dầu ăn

cách làm dầu gấc cho bé

Cách làm

  • Rửa sạch vỏ ngoài quả gấc, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút. Rửa sạch lại một lần nữa rồi để thật ráo nước.
  • Bổ đôi quả gấc ra, lấy hạt gấc và phần thịt gấc màu vàng bằng muỗng sạch, rồi cho ra một cái bát sạch.

cách làm dầu gấc cho bé

  • Sau đó để bát gấc ra nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 3 tiếng, dùng lồng bàn hoặc rổ mắt dày úp lại để tránh ruồi bọ.
  • Khi thịt gấc săn khô lại, đeo găng tay và bóc hạt gấc lấy phần thịt màu đỏ.
  • Cho chảo gang lên bếp, khi chảo nóng lên, đổ vào 400ml dầu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng, vặn lửa nhỏ lại bớt, và cho thịt gấc vào chảo. Đảo đều tay khoảng 15 phút, đến khi thấy thịt gấc tóp lại là được.

cách làm dầu gấc cho bé

  • Nhấc chảo ra để nguội, dùng một chiếc lọ thủy tinh và cái rá lọc (đã rửa sạch và khử trùng), lọc sạch dầu khỏi phần bã. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

cách làm dầu gấc cho bé

Cách làm dầu gấc cho bé khá đơn giản, nhưng các mẹ cần cẩn trọng trong khâu vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho bé. Khi nấu cháo ăn dặm cho bé xong, bạn có thể thêm 1-2 muỗng dầu gấc và khuấy đều là có thể cho bé thưởng thức.

Xem thêm :

cách làm dầu gấc cho bé

Theo nghiên cứu, dầu gấc rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nhất là trẻ trong thời kỳ ăn dặm, vì hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ rất yếu và dễ nhiễm khuẩn đường ruột nếu ăn bột hoặc dầu kém chất lượng. Thật sự rất tuyệt vời nếu các mẹ học cách làm dầu gấc cho bé. Các mẹ hãy dành ít thời gian để làm dầu gấc cho bé tại nhà để có sản phẩm an toàn, đặc biệt là bổ sung đủ và kịp thời vitamin cho bé trong giai đoạn chuyển biến dinh dưỡng quan trọng.

Trên đây là cách làm dầu gấc cho bé đảm bảo sức khỏe, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn. Mẹo vặt cuộc sống chúc các bạn thành công và có dầu gấc ăn bổ dưỡng cho bé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here