cá chiên giòn

Cá là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng lammonanngon.com tham khảo cách làm món cá chiên giòn ngon như ngoài hàng nhé.

Cá rô phi chiên giòn

cá chiên giòn

Nguyên liệu

1kg cá rô phi

Tỏi, ớt, rau thơm, dầu ăn, mắm, đường

Cách làm

Rửa sạch cá, làm sạch bụng và mang, đánh vảy cá. Bạn nên chọn cá khoảng 1kg trở lên vì cá mềm, ngọt và ít xương dăm hơn những con cá nhỏ. Khứa vài đường trên mình cá để chiên cá được vàng giòn. Để cá thật ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng lên thì cho cá vào chiên. Sauk hi mặt cá chín vàng, mép cá hơi cong thì lật nhẹ tay lên mặt kia của cá. Đến khi cá chín đều, dậy mùi thơm ngon thì vớt cá ra giấy thấm dầu rồi tắt bếp.

Nước chấm: 3 muỗng mắm, 1 muỗng đường, thêm vào tỏi ớt đã được băm nhuyễn, và cho thêm nước cốt chanh vào để nước chấm thêm thơm ngon.

Xếp cá chiên giòn ra dĩa, trang trí rau xung quanh để món ăn thêm hấp dẫn.

Cá chiên giòn từng miếng

cá chiên giòn

Nguyên liệu

Cá rô phi, cá chép hoặc cá diêu hồng sắc phi lê (tùy theo sở thích của bạn)

2 qua trứng gà

Bột chiên giòn, bột chiên xù

Tỏi, ớt, mắm, đường, dầu ăn

Cách làm

Rửa sạch cá, rồi để ráo nước.

Pha bột chiên giòn với nước để tạo thành hơn hợp sệt. Xoa đều lên mình cá.

Đập trứng vào tô, rồi đánh bông lên. Sau đó bỏ cá đã xoa bột chiên giòn vào tô trứng.

Sau đó nhúng vào tô đựng bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng lên thì cho từng miếng cá vào chiên. Không cho quá nhiều cá vào chảo để cá chín vàng đều.

Pha nước chấm với mắm, đường, tỏi, ớt rồi thưởng thức cùng với món cá chiên giòn.

Cá chiên giòn sốt lòng đỏ trứng

Nguyên liệu

1 con cá rô phi hoặc cá diêu hồng

3 quả trứng gà

Tỏi, ớt, mắm, đường, dầu ăn

cá chiên giòn

Cách làm

Rửa sạch cá, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng lên thì cho cá vào chiên. Khi hai mặt cá đều vàng giòn thì tắt bếp. Để cá ra dĩa.

Đập trứng, lọc lấy lòng đỏ rồi đánh lên. Cho lòng đỏ trứng vào chảo, sau đó khuấy đều để lòng đỏ tan ra, không đóng cục. Rắc lòng đỏ trứng lên cá chiên giòn rồi thưởng thức.

Trên đây là cách làm món cá chiên giòn thơm ngon như ngoài hàng cực đơn giản, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here